foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
เดือนสุดท้ายแห่งปีมาแล้วครับ หลายๆ คนนับถอยหลังเพื่อจะเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ ปีนี้เดือนธันวาคมแต่อากาศก็ยังคงร้อนอยู่ เว้นแต่ทางตอนเหนือที่มีเทือกเขาสูงอากาศจะมีเย็นลงบ้าง สงสัยอยู่ว่า "ปีนี้จะได้อวดเสื้อกันหนาวสวยๆ กันบ้างไหมนะ?" อากาศวิปริตแปรปรวนไปทั่วโลก แม้แต่ทะเลทรายในอียิปต์ก็มีฝนตก น้ำท่วมคนตายนับร้อย จึงไม่แปลกที่บ้านเราจะร้อนในหน้าหนาวนี้ ผลิตผลการเกษตรในช่วงต่อจากนี้อาจมีผลกระทบเสียหายมาก

Our Sponsor

uboncom 200x300 1

adv200x300 2

Facebook Likebox

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
isangate net200x75

Number of Page View

02688554
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
7179
7240
40518
1546597
97500
191108
2688554

Your IP: 35.172.201.102
2018-12-15 21:46
paya header

ju juไผผู้มัวเมาคร้าน การงานตั้งต่อ บ่มีวันสิพบพ้อ เงินล้านค่าแพง

     ## ใครเกียจคร้านการงาน มัวแต่รอบัตรคนจน จะไม่มีวันลืมตาอ้าปากได้ อีหลีเด้อ!  ##

mp3

ekkaponเอกพล มนต์ตระการ

เอกพล มนต์ตระการ เจ้าของผลงานอัลบั้ม "หยาดเหงื่อเพื่อแม่" นักร้องชายคนล่าสุด ในสังกัดแกรมมี่โกล์ด โดยการสนับสนุนของครูสลา คุณวุฒิ

ekkapon album3เอกพล เป็นคนอำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี ครอบครัวมีอาชีพทำนา และต้องการช่วยเหลือครอบครัวจึงไป สมัครเป็นนักร้องอยู่ที่หมอลำคณะเงาฟ้าอัศวิน จนได้มาเจอกับครูสลา จากนั้นครูสลาพาไปฝากกับคณะพิณแคนแดนอีสาน ของศิริพร อำไพพงษ์ และมีงานเพลงชุดแรกคือ "อวยพรน้องเพ็ญ" เป็นอัลบั้มแรก

ครูสลา คุณวุฒิ กล่าวถึงลูกศิษย์คนนี้ว่า "นักร้องรุ่นใหม่ส่วนมากจะมีนํ้าเสียงเหมือนกันหมด ไม่มีใครที่โดดเด่นออกมาเลยเท่าที่ดู ซึ่งเราจะหานักร้องที่มีนํ้าเสียงนุ่มเหมือนกับนักร้องเมื่อสมัยก่อนนั้นยากมาก ผมว่าเอกพลเขาเป็นนักร้องที่มีนํ้าเสียงนุ่มซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดเด่น ของเขาอย่างชัดเจนเลย และเขายังมีความเป็นลูกทุ่งจริงๆ อยู่ในตัวเองซึ่งตรงนี้คิดว่า น่าจะเป็นตัวแทน ของคนระดับรากหญ้าที่มีความรักในเสียงเพลง "

"เห็นว่าเขามีคุณสมบัติที่พร้อมแต่ขาดโอกาส และโดยปกติผมจะไม่ค่อยออกมาสนับสนุนใคร เพราะว่าสังคมรู้จักผมในฐานะคนเขียนเพลง ไม่อยากที่จะให้คนมองภาพอื่น"

นายร้อยหน้าลิฟท์ อัลบั๊มชุดที่ 3 ของ เอกพล มนต์ตระการ

"เอกพล มนต์ตระการ" นักร้องหนุ่มสู้ชีวิต จาก ตำบล บ้านแดง อำเภอ ตระการพืชผล จังหวัด อุบลราชธานี ทำให้แฟนเพลงทุกสถานที่ บ่นคิดฮอด และ ถามถึงผลงานชุดใหม่ของเขาอย่างต่อเนื่อง ครูสลา คุณวุฒิ และ ทีมงานแกรมมี่โกลด์ ใช้เวลาฟูมฟักร่วม 2 ปี เอกพล มนต์ตระการ จึงได้ออก อัลบั้มชุดที่ 3 "นายร้อยหน้าลิฟต์" มาให้แฟนเพลงได้สัมผัส เนื้อหายังคงยืนหยัด บอกเล่าเรื่องราว สู้ เศร้า เหงา รัก ของคนรากหญ้า หนุ่มบ้านนาผู้ไฝ่ฝันอยากมีเครื่องแบบสวมใส่ สอบ "รตอ." ไม่ได้จนสุดท้ายได้ "รปภ." นอกจากนี้ยังมีบทเพลงเพราะ อื่นๆ อาทิ จม.ขอลา, อกหักแม่นบ่, อยู่หม่องใด๋ก็คึดฮอด, ขอแรงมาช่วยลืม ฯลฯ

akapol 01

เอกพล มนต์ตระการ ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินออกจากค่ายแกรมมี่โกลด์อย่างเป็นทางการ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (พฤษภาคม 2553) ว่า

"ทางพี่ตี่ กริช ทอมมัส คืนสัญญาให้ผมมาแล้ว คุยกันเมื่อช่วงวันที่ 4-5 พฤษภาคม ที่ผ่านมานี่แหละครับ พี่เขาก็ตามใจผมจะอยู่ต่อก็ได้ไปก็ได้ ผมเลือกไปสาเหตุเพราะการออกเทปมันห่างหลายปี ชุดสุดท้าย ”นายร้อยหน้าลิฟท์” ปี 2549  ทำออกมาแล้วไม่ค่อยประสบความสำเร็จ อาจสู้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้ ก็โทษตัวเราอย่างเดียวก็ไม่ได้ ผมว่ามีหลายๆ อย่าง”

akapol 02

ผู้สื่อข่าวถามว่า มาจากความแก่และแนวเพลงในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ใช่ลูกทุ่งอีสานเหมือนเดิมหรือเปล่า นักร้องชายยอดเยี่ยมรางวัลคม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 2 กล่าวตอบว่า "สภาวะหลายๆ เรื่อง คงไม่ใช่เรื่องแก่หรือแนวเพลง พี่นาง ศิริพร พี่ไมค์ทุกคนก็อายุเพิ่มขึ้น แต่เขาก็มีงานเพลงออกมาตลอด เปลี่ยนแนวไปบ้าง อย่างผมก็ยินดีเปลี่ยน สำคัญว่าเขาจะเปลี่ยนให้ไหมเท่านั้น ถ้าทำก็อยู่ได้ กลุ่มแฟนเพลงของผมก็มี ไม่ใช่ไม่มีอะไรเลย อันนั้นน่ากลัว ผมเจอครูสลาปรึกษาท่านตลอดก่อนที่จะไปยกเลิกสัญญา ท่านให้เราคิดดูดีๆ พอเราตัดสินใจออกครูก็บอกว่าจะไม่ทิ้ง“

จากประสบการณ์อยู่แกรมมี่โกลด์มาหลายปีได้อะไรบ้าง และทิศทางของตัวเองจากนี้จะเป็นอย่างไร เอกพล ตอบด้วยเสียงเนิบๆ ว่า "ผมมาอยู่ที่แกรมมี่เพราะครูสลา ชุดแรกปี 2545 “หยาดเหงื่อเพื่อแม่” ถ้าถามว่าได้อะไรจากตรงนั้นบ้าง อันแรกเลยได้รู้วิธีการทำงาน ผมว่าได้ทุกอย่างเลยไม่เฉพาะการร้อง การใช้ชีวิตอยู่อย่างไรให้ถูกต้อง อยู่กับแกรมมี่ดีมากๆ ครับ"

แล้วทำไมเลือกมาอยู่ที่ค่ายท็อปไลน์ เอกพลบอกแบบซื่อๆ ว่า

“ส่วนตัวแล้วชอบตลาดเพลงแนวท็อปไลน์ น่าจะใช่ตัวผมลูกทุ่งอีสานคนรากหญ้า น่าจะเป็นตัวเรามากที่สุด ผมไม่ได้คุยกับค่ายไหน ไม่ค่อยยุ่งกับใคร พอมาคุยกับคุณทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม (ผู้บริหารค่ายท็อปไลน์) ท่านก็บอกว่ายินดีต้อนรับ แต่ว่าเป็นการคุยเบื้องต้นยังไม่เป็นทางการแค่รับรู้ข้อมูล”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ที่ว่าแนวเพลงท็อปไลน์น่าจะเข้ากับสไตล์ของตัวเองนั้น คิดว่าจะเป็นแนวเพลงแบบเดิมที่เคยทำกับแกรมมี่ใช่ไหม เอกพลอธิบายว่า

akapol 03

“ตอนอยู่ที่แกรมมี่โกลด์เพลงช้าหวานๆ จะมาก ถ้ามาอยู่อีกค่ายก็ควรเพิ่มสีสันจังหวะเร็วๆ ที่ฟังง่าย แต่หวานซึ้งก็ยังมีอยู่ ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด เปลี่ยนหลายๆ อย่างคือต้องมีสิ่งที่แตกต่างจากเดิม แต่คงต้องดูอีกทีว่าจะไปทางไหนให้มันเข้ายุคสมัย ไม่ทิ้งแฟนเพลงกลุ่มเดิมและเพิ่มแฟนเพลงกลุ่มใหม่ มีเตรียมไว้หลายเพลงแล้วครับ“ นักร้องหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย

"เอกพล มนต์ตระการ" หลังจากทำงานเพลงมาแล้ว ในชุด "ฝันว่าได้เมื่อบ้าน" ในสังกัด "นายพลเอนเตอร์เท็นเม้นท์" หลังจากออกอัลบั้มใหม่ กับค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้น ก็ถือว่า ผลการตอบรับจากแฟนเพลง เป็นที่น่าพอใจ เอกพล กล่าวว่า "จากชุดแรก ที่ทำกับค่ายนายพลฯ ก็ถือว่าน่าพอใจมากครับ แฟนเพลงรู้จัก และชื่นชอบกันมาก เหมือนเราได้กลับมาทำในสิ่งที่เรารักอีกครั้ง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เงียบหายไป เพราะไปโชว์ตัวต่างประเทศครับ ตอนนี้ทางบริษัทก็เรียกตัวด่วน ให้ทำซิงเกิ้ลสำหรับอัลบั้มชุดใหม่แล้วครับที่เสร็จไปแล้ว พร้อมจะปล่อยออกมาให้ฟัง ก็มีเพลง 1. คนหลายใจห้ามฟัง 2. ฝากดาวข่าวใจ ส่วนอัลบั้มเต็ม อดใจรออีกนิด ได้ฟังกันครบแน่นอนครับ ก็ต้องขอบคุณแฟนเพลง และพี่ๆ สื่อทั้งหลาย และดีเจคลื่นวิทยุ ที่ยังไม่ลืม เอกพล มนต์ตระการ คงได้พบกันเร็วๆ นี้ ที่สถานีนะครับ เพราะทางทีมงาน กำลังวางโปรแกรมในการไปสัมภาษณ์ให้อยู่แล้วพบกันครับ" เอกพล กล่าวปิดท้าย

 

redline

backled1

 

สนับสนุนให้ IsanGate อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1