foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
บ่ทันใด๋กะสิฮอดออกพรรษาแล้วน้อ ทางอีสานบ้านเฮากะมีบุญใหญ่หลายหม่อง สกลนคร เพิ่นกะมีแห่ผาสาทเผิ้ง นครพนมกับจังหวัดใกล้แม่น้ำใหญ่กะมีไหลเฮือไฟ ตามริมแม่น้ำโขงหลายหม่องหลายบ่อนกะสิมีปรากฏการณ์ลูกไฟ (บั้งไฟพญานาค) ให้ได้ไปเฝ้าชมความมหัศจรรย์นี้ ชาวบ้านกะได้ทำบุญตักบาตรพระกัน หลังจากนั้นไปตลอด ๑ เดือน กะสิแม่น งานบุญกฐิน ในทุกแดนดินไทย สาธุๆ นำเด้อครับ

Our Sponsor

adv200x300 1

adv200x300 2

Facebook Likebox

IsanGate Radio Online

radio online banner

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
isangate net200x75
paya header

ju ju  แนวบักต้อง บ่ห่อนหล่นไกลกก แนวผมดกบ่ห่อนมีหัวล้าน

     ## ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น  ##

december festival header

เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส

star sakonร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ชมขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาสอันตระการตากว่า 200 คัน ขบวนซานต้า นางฟ้าเทวดา ร่วมพิธีมิสซา แห่ดาวมือถือรอบโบสถ์ ชมการแสดงละครเวทีประสูติองค์พระเยซูเจ้า การร้องเพลงประสานเสียง ซุ้มสาธิตการประดิษฐ์ดาวมือถือ พร้อมนั่งรถรางเที่ยวชุมชนท่าแร่ ชมอาคารบ้านเรือนเก่าสไตล์โคโรเนียล ซึ่งรูปทรงสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส

สำหรับ "เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส" ในตำบลท่าแร่ จังหวัดสกลนคร ถือเป็นประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมากว่า 100 ปี จากคนในชุมชนคาทอลิก ที่ได้ชื่อว่าเป็นชุมชนชาวคริสต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งที่มาของ "เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส" ก็เป็นความเชื่อทางศาสนาคริสต์เกี่ยวกับ "ดาว" สัญลักษณ์แห่งพระเยซู จึงเกิดประเพณีนี้ขึ้นเพื่อแสดงความรักต่อองค์ศาสดาหรือพระเยซูนั่นเอง

สนุกสนานกับบรรยากาศการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ชมการแสดงบนเวที ณ สำนักมิสซังท่าแร่-หนองแสง (โรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร)

วันที่จัดงาน : 23 - 25 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ณ อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอลท่าแร่บ้านท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร

 

เทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาด จังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2561

khonkhaen silk 2018INTERNATIONAL SILK FESTIVAL, "POOK XIAO" TRADITION, AND RED CROSS FAIR 2018
29 NOVEMBER - 10 DECEMBER 2018

สำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขต 3 จังหวัดขอนแก่น และศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เครือข่าย ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น จัดงานประจำปี "เทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2561" ณ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดขอนแก่น โดยมีกำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2561

ชมประเพณีผูกเสี่ยว การโชว์ผ้าไหมมากมายหลากหลายแบบ การออกร้านของหน่วยงานราชการและเอกชน สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ การออกร้านกาชาด รางวัลมากมาย การละเล่นพื้นเมืองต่างๆ มหรสพมากมาย คอนเสิร์ต ดนตรี หมอลำ คาราวานสินค้าราคาถูกจากโรงงานโดยตรง ชมนิทรรศการด้านหม่อนไหมอาทิเช่น จัดแสดงผ้าไหม กิจกรรมด้านหม่อนไหม แสดงและสาธิตการทำสิ่งประดิษฐ์จากรังไหม การแปรรูปหม่อนไหม การเลี้ยงไหมอีกด้ว

วันที่จัดงาน : วันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2561

สถานที่จัดงาน : ณ บริเวณรอบศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

 

งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2562

HNY Ubon 2018จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัด "งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2562" ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 6 มกราคม 2562 รวม 10 วัน 10 คืน ณ ลานขวัญเมืองและบริเวณทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี เพื่อ “รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม” จัดขึ้นเพื่อหารายได้ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สำหรับใช้ในกิจการสาธารณกุศล

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการของส่วนราชการ การประกวดและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน และท้องถิ่น มหกรรมการท่องเที่ยวโอท็อปนวัตวิถี จังหวัดอุบลราชธานี การจำหน่ายสินค้าราคาถูก การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งของกำนันผู้ใหญ่บ้าน งานรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2562 ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561

วันที่จัดงาน : วันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 6 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ณ ลานขวัญเมือง (หน้าอาคารเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช หลังเก่า) และบริเวณทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี

 

เทศกาลรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

Pha Chana Dai Countdown New year 2011 143819ชมและรับแสงอาทิตย์แรกของปี ก่อนใครในสยาม จากจุดที่เป็นตะวันออกสุดของประเทศ ณ จุดชมวิว อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และ ผาชะนะได ทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นสิริมงคลแรกของปี ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ผาชะนะได

พิธีต่อแสงตะวัน ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (พิธีกรรมตามประเพณีเก่าแก่) ทำบุญตักบาตรบนผาชะนะได ท่องเที่ยวเส้นทางพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทย ในวันขึ้นปีใหม่ และพิธีบวชต้นไม้ ณ ป่าดงนาทาม

วันที่จัดงาน : 31 ธันวาคม 2561 - 1 มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี

 

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

poorue

จังหวัดเลย ถูกรับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ซึ่งเป็นโครงการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มีความต้องการเชื่อมโยงและโปรโมทการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามของจังหวัด เช่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ภูหลวง ภูลมโล ภูสวนทราย ภูป่าเปาะ และล่องแพชมวิวระหว่างทานอาหารที่ห้วยกระทิง ซึ่งนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว จังหวัดเลยยังเป็นแหล่งเพาะปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสมากที่สุดในโลก อีกทั้งอุทยานแห่งชาติภูเรือยังเป็นจุดอุทยานที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของประเทศ

ขอเชิญชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้น บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาว ในงาน เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งงานนี้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับช่วงเวลา กลางคืนจะมีการประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีให้ได้ชม อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีซิมโฟนีออเคสตรา และศิลปินต่างๆ มาร่วมแสดงด้วย

วันที่จัดงาน : พฤศจิกายน 2561 - มกราคม 2562

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

 


สนับสนุนให้ IsanGate อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ

isan word tip

กำลังแก้ไขโค๊ดให้สนับสนุน PHP version 7.x อยู่ครับ รอแป๊บ!

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1