foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
เมษายน หน้าร้อนของจริงมาแล้วครับ แต่ปีนี้อากาศจะแปรปรวนหน่อยทั้งลมพายุ ลูกเห็บ ฝนฤดูร้อน และหนาวสะท้านในเดือนเดียวกัน กลับเมือบ้านไปฮดน้ำสงกรานต์ผูเฒ่าผู้แก่ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย ปราศจากอุบัติเหตุและเครื่องดื่มมึนเมาเด้อครับ ให้ได้พร้อมหน้าพร้อมตามีความสุขทุกครอบครัว ส่วนทิดหมูสิหนีฮ้อนไปเอาไอหนาวเมืองญี่ปุ่นจักหน่อย (เติมพลังชีวิตกับครอบครัว) เลยขอปิดสถานีวิทยุ 2 สัปดาห์ครับ ปลายเดือนจั่งฟังใหม่...

Facebook Likebox

fb like isangate

IsanGate Radio Online

radio online banner

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
isangate net200x75
paya header

ju juใจบ่โสดาด้วยเว้าแม่นกะเป็นผิด ใจบ่โสดาดอมเว้าดีกะเป็นฮ้าย

## แม้นไม่สบอารมณ์ออเจ้าแล้ว จะพูดอ้อนอย่างไรก็ไม่มีทางถูกใจเจ้าได้ ##

how2use isangate

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเว็บใหม่จากเว็บที่เขียนโค๊ด HTML เดิมๆ  มาใช้ระบบบริหารจัดการเว็บ (Content Management by Joomla!) ก็ทำให้การจัดการต่างๆ ง่ายขึ้นมาก (จริงๆ ถ้าอยากให้สวยได้ดั่งใจก็ยังจำเป็นต้องเอาโค๊ด HTML มากำกับอยู่ดี) บางท่านอาจจะงงๆ ว่า เนื้อหาเดิมๆ มันย้ายไปเมนูไหนบ้าง อย่าว่าแต่ผู้ชมเลย คนทำเว็บเองก็งงมิใช่น้อยเพราะการปรับปรุงครั้งนี้ เป็นการปรับเนื้อหาใหม่ให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ความเชื่อมโยงเนื้อหาต่างๆ บางเรื่องจึงจับมารวมกันใหม่นั่นเอง แต่ไม่เป็นไรครับ ตัวระบบมี การค้นหาที่มีประสิทธิภาพ (Search) ช่วยให้พบเนื้อหาที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

วิธีการค้นหาเนื้อหาภายในเว็บ

 • การค้นหาเนื้อหาต่างๆ ภายในเว็บสามารถใช้การป้อนหาด้วยคำในช่องค้นหา (Search) บนหัวเว็บด้านขวามือบนได้ทันที ระบุคำสำหรับการค้นหาต้องใช้ตัวอักษรอย่างน้อย 3 ตัวอักษร และมากสุด 200 ตัวอักษร

how2use 01

 • ตัวอย่างเป็นการค้นหาด้วยคำว่า "เครื่องใช้ในครัวเรือน" สามารถกำหนดเงื่อนไขในการค้นหาได้เพิ่มเติมอีกดังในภาพ

how2use 02

 • จะพบกับเนื้อหาตามที่ต้องการหรือข้อมูลที่ใกล้เคียงดังนี้

how2use 03

 • นับว่าเป็นการทดแทนแผนผังเว็บไซต์ (Site map) ได้ดีกว่า ไม่ต้องมาคอยอัพเดทเพราะตัวระบบจะจัดการความเชื่อมโยงให้เองอัตโนมัตินั่นเอง

การสมัครสมาชิกเว็บไซต์และกระดานข่าว

 • ในเว็บไซต์ของเรามีระบบสมาชิกที่สามารถร่วมกิจกรรมกับทางเว็บได้ โดยเราเปิดให้สมาชิกทำการสมัครสมาชิกผ่านทางหน้ากระดานข่าว ได้ตามลิงก์นี้ครับ http://www.isangate.com/new/forums-isangate.html จะพบกับหน้าตาเว็บไซต์ตามรูปนี้

 how2use 04

 •  ท่านสามารถคลิกที่ Create an account เพื่อสมัครสมาชิกได้ทันทีครับ จะพบกับหน้าสำหรับกรอกข้อมูลรายละเอียดดังนี้
  ชื่อ ให้ระบุชื่อ - นามสกุลของท่านเองให้ถูกต้อง ติดต่อได้ จะเป็นภาษาไทยได้ก็ดีครับ
  ชื่อผู้ใช้ (บัญชีผู้ใช้งานของท่าน) ควรเป็นภาษาอังกฤษครับ
  รหัสผ่าน และ ยืนยันรหัสผ่าน 2 ช่องนี้ให้ใส่รหัสผ่านสำหรับเข้าสู่ระบบ (รหัสผ่านควรมีความยาวอย่างน้อย 9 อักขระ มีตัวอักษรตัวใหญ่ 1 ตัว และหรือตัวเลข 1 ตัว)

how2use 05 

 • อีเมล และยืนยันอีเมล 2 ช่องนี้ใส่ที่อยู่อีเมลของคุณที่ยังใช้งานได้จริง เพราะคุณต้องไปเปิดอีเมลนี้เพื่อยืนยันการเป็นสมาชิก (Activate member) ด้วย การสมัครสมาชิกจึงจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้งาน
  Captcha การยืนยันตัวตนว่าเป็นมนุษย์ในการสมัคร (ป้องกันการใช้ Bot หรือ Spam มาทำการสมัครอัตโนมัติก่อกวน) ให้เช็คเครื่องหมายลงในช่องสี่เหลี่ยมหน้าข้อความ "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ" แล้วคลิกที่ปุ่ม "สมัครสมาชิก" ได้เลย

 how2use 06

 • ให้ท่านไปเปิดอีเมลที่ใช้ในการสมัคร ว่ามีอีเมลจากทางเว็บแจ้งให้ยืนยันการสมัครสมาชิกหรือไม่ (ลองดูในอีเมลขยะ ด้วยนะเพราะบางรายก็มักจะคิดว่า อีเมลระบบเป็น สแปมอีเมลได้เหมือนกัน)

how2use 07

 • คลิกที่ลิงก์ในอีเมล จะเป็นการยืนยันการสมัครสมาชิกได้ทันที และสามารถกลับไป Login เข้าสู่ระบบที่หน้าเว็บได้ทันทีตามบัญชีชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านที่ระบบส่งมาให้นั่นเอง

 how2use 08

 • เมื่อ Login เข้าสู่ระบบแล้ว เราสามารถจะเพิ่มเติม/แก้ไขรายละเอียดของเรา (My Profile) ได้เช่น วัน เดือน ปี เกิด เพศ ที่อยู่ เว็บไซต์ของเรา และอื่นๆ

how2use 09 

 • แก้ไขข้อความแสดงตัวตนของเรา เช่น เปลี่ยนอีเมลใหม่ ใส่วัน เดือน ปี เกิด ได้ที่นี่

how2use 10

 • ให้รายละเอียดกันตามสมควรได้เลยครับ

how2use 11

 • สามารถใส่รูปประจำตัว (Avartar) ได้ด้วยครับ อย่าลืมเลื่อนลงไปด้านล่างเพื่อบันทึก (Save) รายละเอียดเหล่านี้ด้วยนะ

how2use 12

เป็นอันเสร็จการสมัครสมาชิกของเว็บไซต์เราครับ นอกจากนั้น ท่านยังสามารถร่วมกิจกรรมกับทางเว็บไซต์ผ่านช่องทาง Facebook Fan page ได้นะครับโดยไปที่ https://www.facebook.com/TidmooMukmuan/ เชิญไปกดไลค์ กดแชร์กันได้เลยครับ 

how2use 13

ขอขอบคุณแฟนานุแฟนทุกท่าน ที่สนใจและสนับสนุนเว็บไซต์ ประตูสู่อีสาน : IsanGate.com แห่งนี้ ขอบคุณครับ...

 

สนับสนุนให้ IsanGate อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

isangate com 345x250