foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ฝนยังไม่หมดแต่ก็เบาบางลงนะครับ หลังจากช่วงก่อนเข้าพรรษาฟ้ารั่วหลายแห่ง หลายจังหวัด จนได้ข่าวว่าที่หว่านข้าวในนาไปโดนน้ำพัดหายไปมากเหมือนกัน เห็นทีจะต้องทำนาดำแทนก็มี ที่ซ้ำร้ายกว่านั้นก็ฝายน้ำล้นพังเกิดความเสียหาย น้ำท่วมบ้าน ท่วมไร่นาไปก็มาก ฝนอาจจะทิ้งช่วงไปในช่วงนี้ในบางพื้นที่ ใครมีสระกักเก็บน้ำก็คงจะช่วยบรรเทาไปได้บ้าง ขอเป็นกำลังให้พี่น้องบ้านเฮาเด้อครับ ช่วยกันปลูกป่า ปลูกต้นไม้เสริมตามหัวไร่ปลายนากันเถอะ ...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

oldie amnatcharoen

ภาพเก่าเล่าอดีต "เมืองอำนาจเจริญ" นำมาให้ระลึกถึงความหลังครั้งอดีต ภาพถ่ายค้นหานำมาจากหลายที่ ต้องขอขอบพระคุณเจ้าของภาพทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

Ubon BE2513 21

พระมงคลมิ่งเมือง พระใหญ่ เมื่อปี พ.ศ. 2513 Cr. นายทหารอเมริกัน (ไม่ทราบชื่อ)

amnat BE2516 01

พุทธอุทยาน พระใหญ่ "พระมงคลมิ่งเมือง"  ปี พ.ศ. 2516 Cr. tuk-tuk@korat

มีหลักฐานว่า บริเวณนี้เป็นพื้นที่ถูกใช้เป็นศาสนสถานมานานกว่า 2,000 ปี เพราะมีการขุดพบพระพุทธรูปหินทรายสีแดงสององค์ ศิลปะทวาราวดี ชาวบ้านเรียกว่า “พระขี้ล่าย” หรือ “พระละฮาย” แปลว่า ไม่สวย อาจเป็นเพราะยังสร้างไม่เสร็จ ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ด้านหลังพระมงคลมิ่งเมือง

"พระมงคลมิ่งเมือง" เป็นสัญญลักษณ์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ นำแบบจากพระพุทธชินราช สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และโบราณวัตถุทางพุทธศาสนาที่หักพังเช่น เศียรพระพุทธรูป ใบเสมาเก่า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆไว้ที่ใต้ฐาน

 

redline

backled1

 

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)