foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

welcome winter

อถึงช่วงปลายฝน-ต้นหนาวมาวางโปรแกรมท่องเที่ยวอีสานกันดีกว่า สำหรับท่านที่ชอบบรรยากาศธรรมชาติของภูเขา ทะเลหมอก ต้นไม้ใบหญ้า การเดินป่า หรือต้องการพักผ่อนในบรรยากาศแบบชิลๆ ในรีสอร์ตแสนสบาย ภาคอีสานมีครบและยินดีต้อนรับคุณเสมอครับ

เที่ยวป่าเขาชมธรรมชาติงดงาม

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดการท่องเที่ยวแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 - 31 พฤษภาคม 2562 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 6 เดือน โดยนักท่องเที่ยวสามารถสำรองการเข้าไปใช้บริการล่วงหน้า ทั้งบ้านพัก เต็นท์ และพื้นที่กางเต็นท์ ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวภูกระดึง ผ่านเว็บไซต์ของอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และทางโทรศัพท์หมายเลข 042-810833 และ 042-810834

poo kradueng 02

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย มีความสูง 1,316 เมตร โดยสภาพทั่วไปของภูกระดึง ประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด มีพันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ ชมวิวที่หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และก็น้ำตก ซึ่งลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทรายยอดตัด จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพอง ซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญสายหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย ด้วยความที่ภูกระดึงมีสูงมากๆ จึงมีบรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีบนยอดภูกระดึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่อุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงจนถึง 0 องศาเซลเซียส

ความสนุกสนานในการท่องเที่ยวคือ การได้เดินชมธรรมชาติอันงดงาม 2 ข้างทาง พร้อมด้วยสัมภาระต่างๆ ขึ้นสู่ยอดเขาที่เป็นลานกว้าง (มีบริการลูกหาบในการรับจ้างขนสิ่งของขึ้นไปบนยอดภูด้วย ติดต่อได้ที่ทางขึ้นอุทยาน) การเที่ยวที่สนุกสนานก็อย่าไปทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนะครับ ทำตามคำแนะนำและป้ายประกาศต่างๆ ของทางเจ้าหน้าที่อุทยาน และนำขยะที่เกิดจากคณะของท่านลงมาข้างล่างด้วยนะครับ [ มารู้จักภูกระดึง เพิ่มเติม ]

poo kradueng 01

ปากช่อง เขาใหญ่ ธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ

สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่รู้จักกันดีก็คงเป็นสถานที่ในเขตอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้าถึงง่าย และสะดวกสบาย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย มีสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่ยังเป็นธรรมชาติ และเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ด้านการเกษตร อย่างฟาร์มต่างๆ เช่น ฟาร์มองุ่น ฟาร์มเห็ด 

kaoyai 01

หรือจะเที่ยวแบบคูล คูล ชิค  ชิค มีสไตล์ ที่สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักผ่อนค้างคืน 1 คืน 2 วันก็ไม่เลวทีเดียว เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนในรีสอร์ทแบบมีสไตล์ที่มีให้เลือกมากมายในแถบนี้ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าไปยลพักผ่อนคือ ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งมีบ้านพักของอุทยานให้เช่าพัก หรือจะไปนอนกางเต็นท์ชมดาวก็ไม่เลวทีเดียว สถานที่แนะนำ เหวสุวัติ ผากล้วยไม้ ฯลฯ

kaoyai 02

ใกล้ๆ กันก็ยังมีที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและเป็นที่รู้จักกันมากคือ วังน้ำเขียว ทับลาน บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  ไฮไลต์ของการมาเที่ยววังน้ำเขียว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว การได้มานอนเล่นชมวิวในที่พัก ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง ที่นี่มีที่พักให้เลือกมากมาย  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีโอโซนอันดับ 7 ของโลก เพียงไม่ถึง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับอากาศบริสุทธิ์ วิวทิวเขาและธรรมชาติ ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แค่หาเวลาท่องเที่ยวพักผ่อนก็สามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

wang nam keaw 01

เที่ยวเลาะริมโขง ชมทะเลหมอก

ลองขยับไปเริ่มต้นทางทิศเหนือของภาคอีสานที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ ดินแดนที่หนาวสุดในแดนสยาม มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย อาณาเขตด้านทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว รูปพรรณสันฐานของภูเรือ มีรูปร่างลักษณะเหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูง เป็นภูผาสีสันสะดุดตา หินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ ยอดภูเรือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและสายหมอกบางยามเช้าที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สลับซับซ้อนและสวยงาม หากมาในช่วงฤดูหนาวเรายังได้พบกับทุ่งดอกคริตส์มาสสีแดงที่บานสะพรั่งงดงามอยู่ตรงทางขึ้นภูเรือ

poo ruae 01

จากนั้นไปเยือน เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย ที่คงยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย กับภาพบ้านเรือนไม้เก่าๆ ที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขง ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายรุ่นต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่ กิจกรรมที่เชียงคานที่เป็นที่นิยม มีทั้งร่วมตักบาตรข้าวเหนียวในยามเช้ากับชาวบ้าน ปั่นจักรยานเรียบริมโขง  ชมวัดวาอาราม และทะเลหมอกภูทอก  ชาวบ้านที่นี่มีน้ำใจและเป็นมิตร ไม่ว่าจะเดินผ่านไปยังบ้านหลังใดก็จะเห็นประตูบ้านเปิดกว้างรับแขกหรือเพื่อนบ้านใกล้เคียงเสมอ

chiangkan 01

หรือจะไปเที่ยว ภูห้วยอีสัน ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นจุดพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกได้แบบกว้างไกลสุดตา ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกสุด Unseen ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง  เบื้องล่างของทะเลหมอกภูห้วยอีสัน สามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขง ซึ่งหากวันใดที่สายหมอกบางเบาสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองในยามเช้าสะท้อนไปยังพื้นน้ำ และเกาะแก่งได้ชัดเจน ช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 น.- 08.00 น.

huay esan 01

อีกสถานที่หนึ่งคือ วัดผาตากเสื้อ ที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงามมาก สูงจากระดับน้ำทะเล 550 เมตร ภายในวัดมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืนอยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน โดยได้รับการตั้งให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางในฝัน Dream Destination 2  จาก ททท. นั่นก็คือ “เกล็ดพญานาคริมโขง”  ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นได้อย่างน่าพิศวง

kled payanak 01

จากหนองคายจะลัดเลาะไปเที่ยวต่อตามเส้นทางเลาะเลียบริมโขงไปยังบีงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ไปจนถึงอุบลราชธานี ก็มีสถานที่น่าท่องเที่ยวมากมายนะครับ แต่ก่อนเราอาจคิดว่าภาคอีสานไม่มีอะไรน่าเที่ยว มีที่เที่ยวน้อย แต่ในปัจจุบันการท่องเที่ยวภาคอีสานมาแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้ภาคอื่นเลยทีเดียว มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ในแต่ละจังหวัดของภาคอีสานนั้น มีความหลากหลายทั้งทางธรรมชาติ รวมถึงศิลปะ วัฒนธรรมที่ยังคงรักษาความเป็นท้องถิ่น ที่ควรค่าแก่การศึกษาค้นคว้า  อีสานมีที่กิน ที่เที่ยว ที่พักมากมาย ให้ท่านไปเยี่ยมชมอย่าพลาดครับ

nakon panom 01

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)