foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
กรมอุตุเพิ่นประกาศว่า "เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว" ทางใด๋ได้สัมผัสความหนาว ไอหมอกยามเช้า ได้อวดเสื้อกันหนาวสีสวยๆ กันก็ยินดีด้วยครับ ส่วนทางบ้านอาวทิดหมูนั่น นำ้หัวกะลดลง ถิ่มไว้แต่ขยะพลาสติกไว้ให้แยงเต็มท่ง ลมบ่ทันอ่วยมาเลยครับ หลูโตนเสื้อกันหนาวอยู่บ่ฮู้ว่ามื้อใด๋สิได้ออกมาโชว์นำหมู่ ส่วนเรื่องข้าวในนาบ่ต้องเว้าเถิง "เน่าตายเรียบ" ขอรับ ย้านได้ไปหาลำขอเข้าเพิ่นกินอยู่ปีนี้ ไผมีพอกินกะแบ่งมาทางนี้แหน่เด้อจักสอบ สองสอบ ปลูกบ่ทันดอก น้ำไหลลงโขงเบิดแล้ว...

Our Sponsor

adv200x300 2

Facebook Likebox

Administrator

mail webmaster

My Web Site

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

Number of Page View

06212739
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
9621
14918
54679
5033050
64146
284341
6212739

Your IP: 3.227.252.66
2019-12-06 13:51
paya header

ju ju  ความตายนี้แขวนคอทุกบาดย่าง ไผก็แขวนอ้อนต้อน เสมอด้ามดังเดียว

        ## ความตาย ติดตามเหมือนเงาตามตัว ไม่มีผู้ใดหลุดพ้น ##

mp3

dok or 01ดอกอ้อ ทุ่งทอง

ถ้ามีคนบอกว่า บุปผา บุญมี นักร้องสาวเสียงดีลูกหลานฅนเมืองอุบลราชธานี คงจะไม่มีใครรู้จักและนึกขึ้นได้ว่าเธอร้องเพลงอะไร แต่ถ้าบอกว่า ดอกอ้อ ทุ่งทอง เจ้าของอัลบั๊ม อกหักวันแห่เทียน ก็อาจจะมีหลายๆ คนร้องอ๋อ เพราะในชุดนี้มีเพลงที่ไพเราะอยู่หลายเพลง โดยเฉพาะเพลง ข้อความในมือถือ เพลงอกหักวันแห่เทียน และเพลงเจ็บโตย้อนโฟร์วีล ก็ดังตามกันมา และนี่คือประวัติของเธอพอสังเขป

dok or 02 ชื่อจริง : นางสาวบุปผา  บุญมี
บ้านเกิด : บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 1 บ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี
บิดา : นายสง่า  บุญมี (เสียชีวิตเมื่อปี 2546)
มารดา : นางสำราญ  บุญมี
พี่น้อง : มีพี่น้อง 5 คน เป็นคนโตของครอบครัว มีน้องสาว 2 คน  น้องชาย 2 คน
การศึกษา
  • ระดับประถมศึกษา : โรงเรียนบ้านโนนค้อ ตำบลโนนค้อ อำเภอบุณฑริก
    จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น-ปลาย : โรงเรียนนาส่วงวิทยา อำเภอเดชอุดม
    จังหวัดอุบลราชธานี
  • ระดับอุดมศึกษา : สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

dog or toong thong album2อัลบั๊มแรก อกหักวันแห่เทียน ในสังกัดของยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงอย่างบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งออกมาเมื่อปี 2546 ซึ่งดูแลทางด้านคำร้อง, ทำนองโดย อาจารย์สุดโก้ เจียรนัย และเรียบเรียงโดย สวัสดิ์ สารคาม แนวเพลงของอัลบั้มนี้ออกมาในลูกทุ่งหมอลำอีสาน

และล่าสุดกับอัลบั๊มชุดที่ 2 ของเธอ เบอร์โทรเจ้าชู้ โดยมีครูเพลงบ้านป่า ครูสลา คุณวุฒิ กับทีมงานที่ลงตัวมาร่วมสร้างสรรค์และเติมแต่ง พัฒนาการร้อง การลำเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด และมีความตั้งใจที่จะสืบสานวัฒนธรรมของอีสานให้คงอยู่ต่อไป ทั้งเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของหมอลำ ที่ปัจจุบันแทบจะหานักร้องรุ่นใหม่ที่มีความรัก และสนใจกับแนวเพลงลูกทุ่งหมอลำ

dok or 03แม้ว่าอัลบั้มชุดนี้คงความเป็นลูกทุ่งหมอลำ แต่ก็หลากหลายด้วยแนวเพลง และจังหวะไม่ว่าจะเป็น "เบอร์โทรเจ้าชู้" เป็นลำเพลินประยุกต์ จังหวะสนุก สะท้อนภาพชีวิตผู้คนในยุคมือถือ จากปลายปากกาของ ครูสลา คุณวุฒิ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตผู้ชายในสังคมปัจจุบันที่เที่ยวแจกจ่ายเบอร์โทรให้สาวๆ แบบไม่อั้น ซึ่งอาจจะไปตรงใจของผู้ฟังหรือแฟนเพลงหลายคนก็ได้ หรือบทเพลง "ขอยืนเคียงข้าง" เป็นลำเดินกาฬสินธุ์ ที่อยากให้ฟังกัน เนื่องจากเป็นบทเพลงที่คอยให้กำลังใจของคนรัก ที่จะสัญญาจะอยู่เคียงข้างฝากความรัก ความหวัง เหมือนดั่งหุ้นส่วนความฝัน พร้อมเติมพลังให้กันตลอดเวลาโดยฝีมือการแต่งของ ครูสลา คุณวุฒิ อีกเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงลูกทุ่งอีสานอย่างเพลง "ขายก้อยคอยอ้าย" บทเพลงที่พูดถึงความรัก ความผิดหวังที่เกิดขึ้นระหว่างแม่ค้าขายก้อยกับหนุ่มแท็กซี่ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ของนักแต่งเพลงรุ่นใหม่อย่าง วสุ ห้าวหาญ

งานเพลงชุดนี้ ยังเป็นงานเพลงที่มีความแตกต่างและแต่งเติมสีสันของความเป็นลูกทุ่งหมอลำ และลูกทุ่งอีสานคงอยู่ตลอดไปแล้ว ครูเพลงสลา คุณวุฒิ  ในฐานะของผู้ดูแลการผลิต มีเจตนารมณ์ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฟังเพลงหมอลำ และอยากให้ศิลปินรุ่นใหม่ร่วมสืบสานวัฒนธรรมของอีสาน หวังว่า ดอกอ้อ ทุ่งทอง จะสามารถถ่ายทอดความเป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำผ่านกลอนลำได้อย่างไพเราะน่าฟัง และเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามอง

ดอกอ้อ ทุ่งทอง ได้ฝากขอบคุณเป็นพิเศษว่า "กราบขอบพระคุณครูเพลงทุกท่านที่คิดสรรหางานที่ดีที่สุดมาให้ พิเศษสุดขอบคุณครอบครัวพี่บ่าว ข้าวเหนียว พี่นรินทร์ ที่ช่วยดูแลทุกอย่างระหว่างการทำงาน ขอบคุณ อาจารย์ตี๋ใหญ่ (สันติ สืบพัฒนกุล) ที่ช่วยประสานงาน หากสิ่งใดที่เป็นความประทับใจจากงานชุดนี้ ดอกอ้อ ขออุทิศแด่พระคุณของ คุณพ่อ คุณแม่ และมอบตอบแทนพระคุณของแฟนเพลงทุกท่านค่ะ"

ดอกอ้อ ทุ่งทอง มีผลงานอัลบั้มคู่ร่วมกับน้องสาวที่เป็นนักร้องด้วยกัน คือ ก้านตอง ทุ่งเงิน สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกด้วย

 dok or 04

ความสำเร็จด้านการศึกษา

ดอกอ้อ ทุ่งทอง เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด "เมียเก่า" ศิลปินอีกคนที่ไม่ยอมทิ้งการเรียน ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นก็ตาม เนื่องด้วยอาชีพที่ต้องเดินสายมอบเสียงเพลง มอบความสุขให้กับแฟนเพลงทั่วประเทศแล้ว ก็ยังมานะ อดทน จนสามารถคว้าใบปริญญามาให้แม่ได้ชื่นใจจนสำเร็จ

ดอกอ้อ ทุ่งทอง บัณฑิตหมาดๆ สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ใช้เวลาร่ำเรียนจนสำเร็จการศึกษาด้วยกันทั้งหมด 4 ปีเต็ม ด้วยความมานะพยายาม ที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย จนประสบความสำเร็จในวันนี้ โดยในวันงานได้มี คุณแม่สำราญ พร้อมด้วยน้องก้านตอง ทุ่งเงิน และคนในครอบครัว ไปร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น

dok or 05

"รู้สึกตื้นตัน ตื่นเต้น ดีใจมากค่ะ ที่เราสามารถเรียนจบแล้วนำใบปริญญามามอบให้แม่ได้ ขอบคุณทุกคนเลยทั้งแม่สำราญ น้องก้านตอง พี่น้องที่อบอุ่นของดอกอ้อ ทีมงานแกรมมี่ โกลด์ แฟนทีวี ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับดอกอ้อในวันนี้ รู้สึกเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ที่ลูกคนนี้ต้องทำให้แม่ แล้ววันนี้ก็ทำสำเร็จแล้ว ภูมิใจมากๆ ค่ะ

ยังไง ดอกอ้อ อยากฝากถึงน้องๆ ทุกคน อยากให้ตั้งใจเรียนหนังสือ ทำหน้าที่ของลูก ของนักเรียน ของนักศึกษาให้ดีที่สุด ไม่อยากให้ทิ้งการเรียน ส่วนใครที่หลงผิดไปชั่วครู่ชั่วยาม ก็ให้ดูพี่ดอกอ้อเป็นแบบอย่างก็ได้นะคะ ว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข การเรียนรู้สามารถทำได้ตลอดเวลา ไม่มีคำว่าสาย อยากให้ทุกคนสู้ๆ นะคะ" ดอกอ้อ ทุ่งทอง กล่าวทิ้งท้าย

redline

backled1

 

Loading...

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1