foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: Facebook Likebox ::

: Administrator ::

mail webmaster

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

mp3

ying yong 01ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม มีชื่อจริงว่า ประยงค์ บัวงาม เป็นบุตรนายพลอย นางใน บัวงาม เกิดเมื่อ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2505 ที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 3 บ้านโคกโพน ตำบลกันทรารมย์ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ในครอบครัวเกษตรกรที่มีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาเรียนหนังสือ เมื่อต้องออกไปทำงานช่วยครอบครัว จึงต้องเรียนซ้ำชั้น ยิ่งยงมีพี่น้อง 5 คน สมัยเรียนอยู่ชั้น ป.3 หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่อง "นักเลงสามสลึง" ยิ่งยงเริ่มชอบร้องเพลง และพอถึง ป.6 ก็เริ่มประกวดร้องเพลง หลังจบ ป.6 ยิ่งยงได้บวชเป็นสามเณร

ด้วยความช่วยเหลือของพระที่วัด ยิ่งยงจึงได้บวชเป็นสามเณร และได้เรียนต่อจนจบชั้น ม.3 ที่โรงเรียนขุขันราษฎร์บำรุง และลาสิกขาบทในปี 2524 เพราะหลงใหลในเสียงของสายัณห์ สัญญา จนถึงกับแอบร้องเพลงอยู่บ่อยๆ ช่วงที่เป็นสามเณร จากนั้นก็เดินทางเข้ากรุงเทพฯ และมาฝากเนื้อฝากตัวกับ ภมร อโนทัย นักแต่งเพลง และนักจัดรายการวิทยุชื่อดังเป็นครั้งแรก แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ จึงไปทำงานเป็นจับกัง และรับจ้าง ก่อนจะกลับบ้านเมื่อรู้สึกท้อแท้ หลังจากหายท้อเขาก็กลับลงมากรุงเทพฯ อีก โดยไปสมัครเป็นนักร้องตามวงดนตรีต่างๆ และได้ไปอยู่กับวงของคนที่ยิ่งยงเรียกว่า "เจ๊หมวย" และเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า "เสียงสน มนต์ไพร" จากการตั้งให้ของ "บรรจง มนต์ไพร"

ยิ่งยง มาอยู่กับเจ๊หมวยราวๆ 6 เดือนก็ลาออกเพราะไม่มีงาน เขากลับไปหา ภมร อีกครั้ง ซึ่งภมรก็ได้หางานประเภททำงานบ้าน ทำสวน แต่เขาก็ทำได้เพียง 2 เดือนก็ลาออก และมาพักช่วยงานภมรอยู่ที่ สถานีวิทยุกรมทหารรักษาดินแดน เขาทำอยู่ที่นี่ได้ 2 ปี ในปี 2528 ภมร ก็ให้เพลงยิ่งยงมาบันทึกเสียง 2 เพลง คือ "ไอ้หนุ่มเลี้ยงควาย" และ "รัก รัก รัก" ที่ ภมร อโนทัย แต่งให้ "ศิริ สินชัย" แต่ศิริก็ร้องไม่ถูกใจ โดยเพลง "ไอ้หนุ่มเลี้ยงควาย" แต่เดิม ภมรตั้งใช้จะให้ใช้ชื่อว่า "สัญญารักมั่น" หลังบันทึกเสียงเสร็จ ภมร ก็เลยตั้งชื่อให้กับนักร้องใหม่ว่า ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ying yong 02

หลังจากที่เพลงของยิ่งยงถูกเปิดทางวิทยุ คนในวงการหลายคนก็เริ่มถามหาคนที่ร้องเพลงเหล่านี้ และระหว่างที่เพลงเริ่มเป็นที่รู้จัก วันชนะ เกิดดี ก็ได้มาติดต่อให้ยิ่งยงไปร้องเพลงที่คาเฟ่แทนเขา ที่ติดธุระทำผลงานเพลงชุดใหม่ และหลังจากที่ยิ่งยงได้เข้ามาทำงานที่สถานีวิทยุรักษาดินแดนเต็มตัว เขาก็ถือโอกาสนำผลงานเพลงของตัวเองออกเผยแพร่ทางวิทยุอยู่บ่อยๆ

ต่อมาวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ที่คุมสถานี จส.2 พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีโอกาสฟังเพลงของยิ่งยง ก็เกิดชอบใจ และตกลงเป็นนายทุนตั้งวงดนตรีให้ โดยให้ค่าร้องเขาคืนละ 3,000 บาท ทำให้ภมรต้องเร่งทำเพลงเพิ่มให้ยิ่งยงอีก 8 เพลง ก่อนจะนำมารวมตัดเป็นแผ่นใหญ่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า "ไอ้หนุ่มเลี้ยงควาย" นับเป็นผลงานชุดแรกของยิ่งยง จากนั้นก็ตามมาด้วยชุด "วิมานรัก", "ขอบคุณแฟนเพลง" และ "หนุ่มชาวเรือ"

ying yong 04

หลังเพลงเริ่มติดตลาดทางใต้ ยิ่งยงก็ออกเดินสายทางใต้ และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ยิ่งยงเดินสายอยู่ราว 6 เดือนก็หยุดวง พร้อมกับมีปัญหากับภมร เรื่องเงินๆ ทองๆ จากนั้นเขาหันกลับมาร้องเพลงตามคาเฟ่อีกประมาณครึ่งปี พอดี เอกพจน์ วงศ์นาค จะเปิดวง เด๋อ ดอกสะเดา จึงชวนไปอยู่วงเอกพจน์ จากนั้นก็ออกเดินสายกับสายัณห์ สัญญา และพุ่มพวง ดวงจันทร์ หลังจากที่หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม ยิ่งยงก็กลับไปหา ภมร อีกครั้ง

ying yong 03ตำนานสมศรี

จากนั้นทั้งสองก็ตั้งหน้าตั้งตาผลิตผลงานเพลงชุดใหม่ โดยในชุดนี้ ยิ่งยง ได้แสดงฝีมือการแต่งเพลงด้วยเพลงหนึ่ง ชื่อว่าเพลง "ยิ่งยงมาแล้ว" ระหว่างนั้น ยิ่งยงได้พบกับ ปัญญา กตัญญู ที่เคยร้องเพลงตามคาเฟ่ด้วยกัน และปัญญาได้มอบเพลง "สมศรีขายตัว" ผลงานประพันธ์ของ วุฒิ วรกานต์ ให้ยิ่งยงเอาไปบันทึกเสียง หลังบันทึกเสียงเสร็จช่วงนั้นเป็นปี 2535 ภมร อโนทัย จึงเปลี่ยนชื่อเพลงนี้ใหม่เป็น "สมศรี 1992" และเป็นเพลงแรกของหน้าที่ 2 เพราะไม่มีใครคิดว่าเพลงนี้มันจะดังเป็นพลุแตก หลังจากนำออกเผยแพร่ตามสถานีวิทยุเพียงไม่นาน

และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชื่อของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ก็เป็นชื่อของหนึ่งในนักร้องลูกทุ่งที่คนไทยรู้จักกันดี มีการเปิดเพลงของเขาทางสถานีวิทยุ และเชิญไปออกรายการโทรทัศน์กันเป็นว่าเล่น กระแสความโด่งดังของเขา ทำให้มีการผลิตนักร้องโคลน (ลอกเลียนแบบ) ชื่อ ยิ่งยง ยอดบัวบาน พร้อมกับผลงานเพลงชุด สมศรีไปญี่ปุ่น

สมศรี 1992 - ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ชีวิตครอบครัว

ถึงจะไม่เคยปิดบังแต่ก็มีไม่กี่คนที่จะรู้ว่า ยิ่งยง ยอดบัวงาม เคยมีเมียและมีลูกมาแล้ว หลังจากที่ นางสาวปริศนา (น้ำฝน พรศิริ) บัวงาม อายุ 24 ปี ออกมาเปิดเผยต่อสื่อว่า ตนเองเป็นลูกสาวของนักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม พร้อมทั้งเรียกร้องให้ ยิ่งยง รับผิดชอบเลี้ยงดูเพราะตนเองพิการ และนักร้องหนุ่มก็ออกมายอมรับว่า สาวปริศนาคนนั้นคือลูกสาวของตนจริง

โดย น้ำฝน บอกว่า เธอมีจุดเปลี่ยนในชีวิต เมื่อได้เจอกับชาวต่างชาติคนหนึ่ง และมีลูกด้วยกันเพราะคิดว่าเขาจะดูแลเธอได้ แต่พ่อก็คัดค้านมาตลอด และเมื่ออยู่ไปสามีก็ทำร้ายร่างกาย และทอดทิ้งไปอย่างไม่ไยดี เธอจึงออกมาแสดงตัวเพื่อให้พ่อทราบปัญหาดังกล่าว ส่วน ยิ่งยง ก็บอกว่า ตนเองไม่เคยปิดบังว่ามีลูก และช่วยเหลือลูกมาตลอด แต่สามีของลูกแสดงกิริยาไม่เหมาะสม และไม่ให้เกียรติตนกับภรรยาใหม่ จึงบอกให้ลูกสาวเลิกกับสามี แต่ลูกไม่ยอมเลิก ตนจึงคอยดูอยู่ห่างๆ และติดต่อกันเป็นระยะ ซึ่งตนเองก็ยินดีให้ลูกมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน และไม่เคยโกรธลูกแต่อย่างใด

ying yong 05

หากพูดถึงนักร้องลูกทุ่งที่มีเสียงเป็นเอกลัษณ์ตลอดกาลคนหนึ่ง คงหนีไม่พ้นเขาคนนี้ ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้อง นักแสดงรุ่นเดอะที่มีท่วงท่าเป็นเอกลักษณ์ คือ มักใช้นิ้วชี้ถูข้างจมูก และเขาคนนี้ก็ดังจนเหล่าบรรดาแฟนคลับติดตามกันเป็นจำนวนมาก แล้วจะมีใครบ้างที่จะไปรู้ช่วงชีวิตของเขาคนนี้ที่รุ่งเรืองโดงดังมาโดยตลอด ความจริงแล้วเขาเคยประสบปัญหาหนี้ท่วมหัวถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

และเรื่องชีวิตของเขาได้ออกมาเผยในรายการ ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ และเรื่องมีอยู่ว่า "ตนได้ส่งลูกสาวไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เนื่องจากตนสังเกตลูกสาวตอนอยู่ที่เมืองไทยไม่สนใจการเรียน หลังส่งไปเรียนที่นิวซีแลนด์ปรากฏว่าลูกโทรมาเล่าและร้องไห้ให้ฟังว่า เครียดสอบไม่ผ่านตลอดเลย"

อีกทั้งยังเผยค่าใช้จ่ายของลูกสาวด้วยว่า "แต่ละเดือนต้องส่งเงินให้ลูกเป็นล้าน โดยค่าเทอมก็หลายแสนบาทแล้ว แต่ทุกอย่างตนก็เต็มใจที่จะทำเพื่อลูกได้"

ying yong 07

ยิ่งยง ยอดบัวงาม แต่งงานอีกครั้ง (หลังเลิกร้างกับแม่ของน้ำฝนมานาน) กับอดีตดาราสาว ''ทิพย์'' มลฑาทิพย์ บัวงาม ตกลงแต่งงานกันทั้งๆ ที่รู้ว่าคุณยิ่งยงมีหนี้สินมากมายด้วยเหตุผลเพราะรักเพียงอย่างเดียว และเพราะความรัก กำลังใจที่ทั้งคู่มีให้กัน รวมถึงโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นให้ ทำให้ยิ่งยงกับทิพย์ผ่านวิกฤตนั้นมาได้ จากหนี้เกือบ 10 ล้าน คุณยิ่งยงกลับมามีเงินถึง 10 ล้าน ในระยะเวลาเพียง 3 ปี

น้ำทิพย์ถ้วยใหม่ ยิ่งยง กับ "ทิพย์" มลฑาทิพย์

ลูกทุ่งดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม พร้อม ทิพย์ ภรรยา ออกรายการ คลับฟรายเดย์โชว์ พร้อมแจงอีกครั้ง หลังยังมีคนเข้าใจผิดว่า อาภาพร นครสวรรค์ ลูกทุ่งสาวคนดัง คู่จิ้น เป็นภรรยาตัวเอง ขนาดภรรยาตัวจริงยังเคยหึงมาแล้ว แต่วันนี้สนิทสนมรักกับลูกทุ่งสาวมากกว่าสามีตัวเองแล้ว แถมทิพย์ภรรยายังมาเผยถึงสามีว่า มีผู้หญิงเยอะ เมื่อมาคบกัน จึงสัญญากันทั้งคู่ว่าจะมีแค่กันและกัน ห้ามไปมีคนอื่นอีก โดยมีพยานรักคือ “น้องขนมปัง” ลูกสาวคนสวย

ying yong 09

ยิ่งยง ยอดบัวงาม พากเพียรจนสามารถคว้าปริญญาใบแรกให้กับตัวเองอย่างภาคภูมิใจ เป็นคนบันเทิงที่ต้องปรบมือให้กับความพากเพียรในการเรียนหนังสือของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม กับประโยคดีๆ ที่ว่า "ไม่ใครแก่เกินเรียน" ซึ่งผู้ชายนักสู้คนนี้สามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หากเราตั้งใจทุกอย่างสามารถเป็นจริงได้

ying yong 06

ล่าสุด ยิ่งยง ยอดบัวงาม ในวัย 53 ปี เรียนจบปริญญาตรีอย่างเป็นทางการ และจะเข้าพิธีประสาทปริญญาบัตร จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เรียกว่าเป็นปริญญาใบแรกในชีวิตที่เจ้าตัวได้บอกด้วยความภาคภูมิใจ

รายการสารพันลั่นทุ่งบางเขน ตอน ยิ่งยง ยอดบัวงาม

redline

backled1

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)