foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนะครับ ฤดูหนาวแต่ร้อน และมีฝนตกกระจายทั่วประเทศเลยทีเดียว และตอนนี้ก็ฤดูเก็บเกี่ยวของชาวนาซึ่งไม่ได้เก็บเกี่ยวด้วยมือแบบดั้งเดิมแล้ว แต่หันมาใช้รถเกี่ยวข้าวแทนซึ่งทำได้รวดเร็วกว่ามากๆ แต่ก็มีปัญหาตามมาคือข้าวเปลือกมันยังไม่แห้งเก็บเข้ายุ้งฉางไม่ได้ ต้องมีการตากแดดให้แห้งก่อนสัก 2-3 วัน พอมีฝนมาแบบนี้ก็แย่เลย บางรายก็เอาไปตากบนถนนหนทางซึ่งอันตรายมากๆ อย่าหาทำเด้อพี่น้อง มันผิดกฎหมาย...😭🙏😁

: Our Sponsor ::

adv200x300 2

: Facebook Likebox ::

: Administrator ::

mail webmaster

: My Web Site ::

krumontree200x75
easyhome banner
ppor 200x75
isangate net200x75

e mil

No. of Page View

paya supasit

ju juคันเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มเป็นพระยา อย่าได้ลืมคนทุกข์ผู้ขี่ควายคอนกล้า

        ## ถ้าได้ดิบได้ดีหรือได้เป็นใหญ่แล้ว ก็อย่าได้ลืมผู้คนรอบข้าง @อย่าลืมบุญคุณคนที่เคยเอื้อเฟื้อเรา ##

looktung morlum artists

takatan 01ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน ชลดา นักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเดิมว่า ชลดา ทองจุลกลาง ชื่อเล่น ตั๊กแตน หรือชื่อใหม่ตามบัตรประชาชนที่เพิ่งเปลี่ยนใหม่ว่า "พบพร ภาคินทร์" ที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อใหม่เท่าไหร่ เกิดเมื่อ 17 พฤษภาคม 2526 ที่อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา เป็นบุตรของนายสอน และนางยวน ทองจุลกลาง เป็นลูกสาวคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 4 คน

ตั๊กแตน ชลดา จบระดับชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนทับมะขาม อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา แล้วมาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนทับรั้งวิทยาคม อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา และมาศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาเอกสื่อสารมวลชน (ภาคพิเศษ) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

สำหรับจุดเริ่มต้นในการเป็นนักร้องนั้น ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่เธอจำความได้ว่า ได้ยินเพลง "นกจ๋า เสียงร้องมาเจ้าคงสุขใจ..." ที่แม่ร้องให้ฟังตั้งแต่เด็ก จากนั้นจึงเริ่มร้องตามแม่ แม้ว่าจะยังไม่เคยเห็นหน้านักร้อง จากนั้น แววนักร้องของเธอก็เริ่มฉายออกมาเมื่อครูเห็น ชลดา จุลทองกลาง อ่านทำนองเสนาะเพราะ มีเสียงดี คุณครูเลยให้ ตั๊กแตน ชลดา ร้องเพลงประกวด โดยเพลงที่เธอมักจะใช้ประกวดก็คือเพลง นักร้องบ้านนอก ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

takatan 02

หลังจากที่ ตั๊กแตน ชลดา เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก็ได้เข้ามาหางานทำในกรุงเทพมหานคร โดยทำงานในโรงงานเย็บผ้า เคยทำมาหลากหลายอาชีพ อย่างกระเป๋ารถเมล์ก็เคยเป็นแล้ว อย่างร้านจิ้มจุ่มก็เคยเป็นเด็กเสิร์ฟมาก่อน แต่แล้ววันหนึ่งเธอเดินไปแถวบางแค เห็นการประกวด "ชุมทางเสียงทองสัญจร" จึงไม่รอช้าเข้าไปร่วมประกวดด้วยเพลง อายแสงนีออน ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่แล้วเธอก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ตกรอบไปในที่สุด

เข้าสู่วงการบันเทิงโดยผ่านการประกวดรายการ First Stage Show ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ซึ่งคนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช และรองอันดับ 1 คือ ป๊อบ ปองกูล รวมถึงเคยเข้ารวมประกวด "เงาเสียงลูกทุ่ง .357" ซึ่งจัดโดย ลูกทุ่งเอฟเอ็ม โดยเป็นเงาเสียงของพุ่มพวง ดวงจันทร์

อัลบั้มชุดแรก "หนาวแสงนีออน" โดย ตั๊กแตน ชลดา

แต่กว่าที่ ตั๊กแตน ชลดา จะได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง และเซ็นสัญญาเข้าสังกัดแกรมมี่ โกลด์ เธอก็ต้องมาเทสต์เสียงถึง 3 ครั้ง กระทั่งในปี พ.ศ. 2549 ได้มีโอกาสออกอัลบั้มชุดแรกคือ "หนาวแสงนีออน" ที่มีเพลงฮิตอย่าง ขอจองในใจ, นักร้องงานเลี้ยง แต่ผลงานกลับไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2550 ตั๊กแตน ชลดา ก็ยังไม่ยอมแพ้ เธอกลับไปฝึกร้องเพลง และทำอัลบั้มออกมาใหม่ ใช้ชื่ออัลบั้มว่า "ถนนค้นฝัน" โดยมีเพลงฮิตอย่าง "ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้" ซึ่งแต่งโดย ครูสลา คุณวุฒิ ที่ส่งให้ ตั๊กแตน ชลดา โด่งดังเป็นพลุแตก และตามมาด้วยเพลง "จิรักหรือจิหลอก" ส่งผลให้เธอมีทั้งงานคอนเสิร์ต งานโชว์ตัว และงานอื่นๆ เข้ามาอีกมากมาย

takatan 03

ตั๊กแตน ชลดา สานต่อความสำเร็จของอัลบั้ม "ถนนค้นฝัน" ด้วยการเข็นอัลบั้มชุดที่ 3 ออกมา คือชุด "ดอกนีออนบานค่ำ" ที่มีเพลงฮิตอย่าง แฟนเก็บ, อย่าโทรมาแค่ปลอบใจ, มีคนเหงารออยู่เบอร์นี้ และ ตั๊กแตน ชลดา ก็มีอัลบั้มที่ 4 คือชุด "คนเหงาที่เข้าใจเธอ" ในปี พ.ศ. 2552 ที่มาพร้อมกับเพลงฮิตมากมายอย่าง คนเหงาที่เข้าใจเธอ, คืนใจให้กัน, อยากเป็นคนรัก ไม่อยากเป็นชู้

ตามมาด้วยอัลบั้มชุดที่ 5 คือชุด "เลือกคำว่าเจ็บ เก็บไว้คนเดียว" ในปี พ.ศ. 2553 ที่มีเพลง ฉันแค่เหงา เขาแค่ปลอบ, เจตนา..แต่ว่าไม่ตั้งใจ และอัลบั้มที่ 6 กับชุด "รักได้ครั้งละคน เชื่อใจได้คนละครั้ง" ซึ่งมีเพลงฮิตที่เป็นชื่อเดียวกับอัลบั้ม ก่อนที่จะมีอัลบั้มชุดที่ 7 ในปี 2556 คือ "นาทีเดียวเพื่อรัก ทั้งชีวิตเพื่อลืม" ที่มีเพลงฮิตคือ นาทีเดียวเพื่อรัก ทั้งชีวิตเพื่อลืม และเหตุเกิดที่เธอ ผลอยู่ที่ฉัน

นอกจากนี้ ตั๊กแตน ชลดา ยังเคยออกอัลบั้มพิเศษ ได้แก่ อัลบั้มรวมเพลง ในวันที่สายลมพัดผ่าน อีกทั้งยังได้ร่วมร้องเพลงของราชินีลูกทุ่งอย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ในอัลบั้ม "ดวงจันทร์กลางดวงใจ" พุ่มพวง ดวงจันทร์ ชุดที่ 2 และมีโอกาสได้ร้องเพลง "เจ็บนี้ไม่มีวันจาง" ในอัลบั้ม ดอกไม้จากผองศิษย์ด้วยรักแด่ครูสลา ซึ่งเป็นอัลบั้มพิเศษของคนลูกทุ่ง ร่วมร้องเพลงเพื่อเป็นเกียรติให้ ครูสลา คุณวุฒิ และยังมีเพลง เคียงข้างสร้างฝัน คู่กับ ไมค์ ภิรมย์พร เพลง คนบ้านเอง ร้องคู่กับ ก๊อต จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ และล่าสุดกับเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ คู่กับ ป้าง นครินทร์

takatan 04

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลรางวัลศิลปินลูกทุ่งหน้าใหม่ยอดนิยมฝ่ายหญิง อัลบั้ม หนาวแสงนีออน และรางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยม เพลง ขอจองในใจ ในงานมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 1 พ.ศ. 2547
  • รางวัลนักร้องหญิงยอดนิยม อัลบั้มชุดที่ 2 ถนนค้นฝัน ในงานสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2007 และรางวัลรางวัลนักร้องหญิงยอดเยี่ยม จากเพลง หน้าไมค์สายเก่า พ.ศ. 2550
  • รางวัลศิลปินเพลงลูกทุ่งยอดนิยม รางวัลเพลงฮิตมาราธอน จากเพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ และรางวัลนักร้องยอมเยี่ยม จากเพลง อย่าโทรมาแค่ปลอบใจ งานมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 5 พ.ศ. 2551
  • รับพระราชทานโล่เกียรติคุณพร้อมเกียรติบัตรจาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในรางวัล ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2553 สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหา
  • รางวัลลูกกตัญญูแห่งปี 2553 รับพระราชทานโล่รางวัลจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร
  • ได้รับโล่รางวัลเกียรติยศสาขาศิลปินนักร้องต้นแบบเยาวชนดีเด่น ในการรณรงค์ป้องกันต่อต้านปัญหายาเสพติด กับ โครงการรวมพลังเยาวชนไทยต้านภัยยาเสพติดเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา โดย ฯพณฯ พลเอก พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี เป็นผู้มอบรางวัล พ.ศ. 2554
  • รางวัลชาวพุทธตัวอย่าง รับพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พ.ศ. 2554
  • รางวัลลูกกตัญญูแห่งปี 2554 รับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ
  • รางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิงยอดนิยม เพลง เลือกคำว่าเจ็บเก็บไว้คนเดียว สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2011

takatan 05

ด้านการแสดงนั้น ตั๊กแตน ชลดา เคยเล่นภาพยนตร์เรื่อง อีส้ม สมหวัง ชะชะช่า สายฟ้ากับสมหวัง และอีหล้าเอ๋ย และเคยเล่นมิวสิควิดีโอเพลง คนบ้านเดียวกัน ของ ไผ่ พงศธร เรียกได้ว่าผลงานของ ตั๊กแตน ชลดา มีมากมายจนไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ จะยกให้เธอเป็นหนึ่งใน ซุป'ตาร์ของวงการลูกทุ่ง ซึ่งเธอคนนี้ก็ยกให้ ศิริพร อำไพพงษ์ เป็นนักร้องในดวงใจ มีนักแสดงที่ชอบคือ เจิ้งอี้เจี้ยน ชอบทานไก่ย่าง ส้มตำ เป็นอาหารโปรด อีกทั้งยังชอบเลี้ยงปลาทองอีกด้วย

ถ้าใครเป็นแฟนคลับสาวตั๊กแตน เราคงจะคุ้นชินกับภาพของเธอในลุคสาวหน้ากลมผมม้า แต่ช่วงหลังมานี้ กลับเห็นภาพของสาวตั๊กแตนที่สวยขึ้นเป็นกอง จนคนอดสงสัยไม่ได้ว่า ตั๊กแตน ชลดา ไปทำศัลยกรรมมาหรือเปล่า ซึ่งเธอก็ไม่ปิดบังแฟนเพลงยอมรับว่า ไปทำศัลยกรรมมาจริงๆ โดยเฉพาะที่จมูก เพราะเธอคิดว่า การทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องเสียหาย หากทำออกมาสวย แฟนๆ ชื่นชอบ ตั๊กแตน ชลดา ก็พอใจแล้ว

takatan 06

ตั๊กแตน ชลดา จดทะเบียนสมรสกับนักร้อง เพชร สหรัตน์ (นายสห สหเจริญพาณิชย์ เป็นนักร้อง นักแต่งเพลงอินดี้ชื่อดังคนหนึ่ง ซึ่งรวมถึงเพลงดังของตั๊กแตน หลายเพลง) เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 แต่การดำรงชีวิตคู่ของการแต่งงานครั้งนี้ไม่ราบรื่นนัก ทำให้ทั้งสองได้จดทะเบียนหย่ากันไปเมื่อช่วงเดือน มีนาคม พ.ศ. 2561 แต่ในช่วงที่ความรักทั้งคู่ยังหวาน ตั๊กแตน ชลดา ได้เปลี่ยนแนวเพลงจากการร้องเพลงรักหวานๆ มาเป็นเพลงโจ๊ะๆ สนุกๆ ให้แฟนๆ ได้สนุกสนานมากมายหลายเพลงทีเดียว ซึ่งเป็นผลงานของนักแต่งเพลงที่ชื่อ เพชร สหรัตน์ แม้จะเลิกราจากกันผลงานเพลงเหล่านี้ก็ยกลิขสิทธิ์ให้กับตั๊กแตนไป โดยไม่ต้องปรากฏชื่อคนแต่งเพลงไว้อยู่หลายเพลง

ในวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ตั๊กแตน ชลดาได้ประกาศว่าได้หมดสัญญากับ แกรมมี่ โกลด์ เป็นที่เรียบร้อย หลังเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเดินหน้าเป็นนักร้องอิสระเต็มตัว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ ตั๊กแตน อยู่กับแกรมมี่ โกลด์ ตั๊กแตนมีอัลบั้มชุดแรก หนาวแสงนีออน ปี 2549 ถึง ชุดที่ 9 ของขวัญหรือของเหลือ ปี 2559 กับอีก 1 อัลบั้มที่ไม่ได้วางขายคือ อัลบั้มชุดที่ 10 โคตรเลวในดวงใจ และซิงเกิ้ลเดี่ยวหลากหลายเพลง เพลงสุดท้ายของตั๊กแตน กับทาง แกรมมี่ โกลด์ คือเพลง 'แมงขี้นาก' ที่เพิ่งปล่อยไปในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562

ไหง่ง่อง - ตั๊กแตน ชลดา ร้อง - เพชร สหรัตน์ แต่ง

ตั๊กแตน ชลดา หรือชื่อจริงที่เปลี่ยนใหม่ตามบัตรประชาชนว่า พบพร ภาคินทร์ (ซึ่งชื่อและนามสกุลใหม่นั้นมีความหมายว่า ผู้มีโชค มีกำไร โดยเป็นความเชื่อส่วนตัวล้วนๆ ของเจ้าตัว ด้วยความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตไม่มีอุปสรรค) หรือ ดีเจพบพร ในการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊คของเธอ ที่หลายคนรู้จัก เจ้าของเพลงฮิต โคตรเลวในดวงใจ, ไหงง่อง , บ่งึดจักเม็ด , ส่อหล่อแส่แหล่ , สาดไล่โสด ฯลฯ หรือเพลงล่าสุด ข้ามสะพานความคิดถึง นอกจากจะร้องเพลงสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ เป็นนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บที่หลายคนรักแล้ว ตั๊กแตน ชลดา ยังคงทำหน้าที่เป็นเสาหลักให้นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ ที่ชอบการร้องเพลง ซึ่งเธอขึ้นแท่นผู้บริหาร ค่ายผัดกระเพรามิวสิค PKP Music ตอนนี้มีศิลปินในสังกัดทั้งชายและหญิง แต่ละเพลงก็ฮิตไม่แพ้ขุ่นแม่เลย

takatan 07

โดยผลงานแรกหลังออกจากแกรมมี่โกลด์ มาทำค่ายเพลงเอง ตั๊กแตนปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 3 ปีกับอัลบั้ม 'ชุดที่ 11 โบกใหญ่ๆ' และอีก 1 อัลบั้ม 'ชุดที่ 12 คนรักนอกสมรส'

 แฟนๆ ของเธอสามารถติดตามข่าวคราว งานเพลง การแสดงคอนเสิร์ตได้ทาง Facebook : ตั๊กแตน ชลดา

redline

backled1

isan word tip

isangate net 345x250

ppor blog 345x250

adv 345x200 1

นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับสู่ประตูอีสานบ้านเฮา เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)